แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) นวัตกรรมย้อนเวลาสู่ผิวอ่อนเยาว์ด้วยธรรมชาติ
แอสตาแซนธิน (Astaxanthin) นวัตกรรมย้อนเวลาสู่ผิวอ่อนเยาว์ด้วยธรรมชาติ
อายุที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน ย่อมหมายถึงอายุของผิวเองก็เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน สัญญาณของผิวที่อายุมากขึ้นเห็นได้จากความชุ่มชื้นของผิวลดลง ทำให้เกิดริ้วรอยเล็กๆ จนถึงริ้วรอยร่องลึกที่ปรากฎบริเวณใบหน้า ผิวหย่อนคล้อย รูขุมขนกว้าง ทำให้หลายคนต่างสรรหาวิธีการต่างๆ เพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวไว้ได้นานที่สุด

โคเอ็นไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10)

‘โคเอ็นไซม์ คิวเท็น’ สารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญ ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดปฎิกิริยาออกซิเดชั่นที่ทำให้อนุมูลอิสระทำอันตรายต่อผิวหนัง ทำให้เกิดการทำลายคอลลาเจน และโครงสร้างอื่นๆ ในชั้นผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย สูญเสียความยืดหยุ่น ผิวไม่กระชับ รวมทั้งปกป้องผิวจากรังสี UVA ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยและความหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นแหล่งผลิตพลังงานให้กับเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวยังคงเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ซึ่งหากเซลล์ผิวหนังได้รับพลังงานไม่เพียงพอ เซลล์จะทำงานผิดปกติ ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร
เคล็ดลับดูแลผมสวย ผิวสดใสสู้ฝนแบบอยู่หมัดในขั้นตอนเดียว

แอสตาแซนธิน (Astaxanthin)

‘แอสตาแซนธิน’ เป็นสารกลุ่มเดียวกับแคโรทีนอยด์ (Carotenoid) ในธรรมชาติพบได้ในพืชและสัตว์บางชนิด เช่น ปลาแซลมอน กุ้ง หรือสัตว์น้ำที่มีเปลือกสีส้มแดง รวมทั้งในสาหร่ายสีแดงพันธุ์ Microalgae Haematococcus Pluvialis ซึ่งพบปริมาณสารชนิดนี้ในปริมาณสูง เนื่องจากต้องเติบโตในพื้นที่ที่มีภาวะขาดสมดุลแวดล้อมที่ดี แต่ยังสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้จากการผลิตสารต้านอนุมูลอิสระในธรรมชาติชั้นเยี่ยม อย่างแอสตาแซนธิน สิ่งที่น่าสนใจคือร่างกายเราไม่สามารถสังเคราะห์ได้เอง และเรามักจะได้รับแอสตาแซนธินในปริมาณน้อยจากการรับประทานอาหารในธรรมชาติ สารชนิดนี้จึงถูกนำมาทำเป็นอาหารเสริมหรือเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง และครีมลดเลือนริ้วรอยเป็นส่วนใหญ่

รวมพลังจากธรรมชาติฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ให้ผิว การฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ให้ผิวสามารถทำได้ง่ายๆโดยการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของตัวเองด้วยการดื่มน้ำ สะอาดมากๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวอย่างคอลลาเจนหรือสารอาหารประเภทโปรตีนจากปลา เป็นต้น ในส่วนของการบำรุงผิวพรรณนั้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิว เน้นผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวหย่อนคล้อยหรือมีริ้วรอยโดยเฉพาะครีมที่มีส่วนผสมของโคเอ็นไซม์ คิวเท็น (Coenzyme Q10) และแอสตาแซนธิน (Astha- xanthin) เพราะส่วนผสมเหล่านี้มีคุณสมบัติสำคัญในการช่วยลดเลือนริ้วรอยและยกกระชับผิวให้เรียบตึงได้